Kinh nghiệm tự học TOEIC online tại nhà hiệu quả

Kinh nghiệm tự học TOEIC online tại nhà hiệu quả

Xác định mục tiêu, tìm các địa chỉ tự học TOEIC online, luyện đề thi TOEIC, nâng cao vốn từ vựng tiếng anh, đảm bảo tính liên tục và sắp xếp thời gian luyện thi TOEIC hợp lý… là bí quyết giúp bạn luyện thi TOEIC tại nhà hiệu quả nhất và dễ đạt điểm cao. Sau đây tự học TOEIC xin chia sẻ kinh nghiệm tự học TOEIC online tại nhà hiệu quả nhất.

Tìm địa chỉ tự học TOEIC online tốt nhất

Với thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, việc ứng dụng Internet vô cùng phổ biến, nhất là trong việc học tập. Rất nhiều bạn lầm tưởng rằng việc học trực tiếp, bỏ ra tiền ra và chọn trung tâm uy tín, có giáo viên nước ngoài giảng dạy sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho bạn học tiếng Anh và luyện thi TOEIC. Quan điểm này là không hoàn toàn đúng. Bạn hãy nhớ rằng yếu tố quyết định thành công đó là do chính bản thân bạn.

Tìm hiểu xem tại sao nên chọn tự học TOEIC online: Tại đây

Việc luyện thi TOEIC online với rất nhiều ưu điểm như: nguồn học phong phú, bạn có thể học bất cứ khi nào và bất cứ nơi đâu, là nguồn cung cấp kiến thức bao quát… và một điều nữa là hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn có cách ôn luyện tốt, kiên trì và ôn tập thường xuyên thì việc học TOEIC online mang lại hiệu quả vô cùng. Tuy nhiên những thứ miễn phí thì thường giới hạn kiến thức 1 phần nào đó. Vậy nên bạn có thể xem xét đăng kí một khóa học TOEIC online để được học và luyện 1 cách hoàn hảo nhất!

Luyện đề thi TOEIC

Ở bất kì một cuộc thi nào, bạn đều phải nắm rõ thể lệ của cuộc thi. TOEIC cũng vậy, bạn cần phải hiểu và nắm vững cấu trúc của đề thi. Cấu trúc một bài thi TOEIC gồm 7 phần: Piture Description ( Miêu tả tranh), Question-Response (Câu hỏi – trả lời), Short conversation (Hội thoại ngắn), Short Talk (bài nói ngắn), Incomplete Sentences ( hoàn thành câu), Incomplete Texts (hoàn thành đoạn văn), Reading Complehention( Đọc hiểu).

Việc luyện đề thi TOEIC thường xuyên sẽ giúp bạn nắm rõ đề hơn, tích lũy kinh nghiệm, bổ sung và lấp đầy lỗ hổng kiến thức…Khi nắm rõ cấu trúc đề thi, khi bước vào kì thi  TOEIC bạn sẽ không thấy ngỡ ngàng.

Học sâu

Luyện thi TOEIC phải thực hiện trong một quá trình lâu dài thì mới mang được hiệu quả và kết quả như ý. Để đảm bảo học sâu, bạn phải học liên tục với cường độ thích hợp, đặc biệt hơn, bạn phải tự luyện thi TOEIC tại nhà. Nếu bạn tham gia những khóa học TOEIC, bạn cũng không thể bỏ qua việc luyện tập ở nhà. Việc học ở trung tâm thì chỉ mang tính định hướng, hướng dẫn và tạo động lực cho học viên. Còn việc quyết định thành công là do bạn luyện tập ở nhà.

Đảm bảo tính liên tục

Bên cạnh việc học sâu, luyện thi TOEIC cần phải liên tục. Một ngày, bạn hãy cố gắng bỏ ra 2 tiếng để học. Việc học này phải thực hiện thường xuyên, bạn tránh ngắt quãng. Bạn biết rằng, khi học tiếng Anh liên tục mỗi ngày, bạn sẽ tạo ra một thói quen. Nhưng nếu chỉ cần bỏ học khoảng 5-7 ngày liên tục, việc bắt đầu lại rất khó. Bạn hãy duy trì việc luyện tập tiếng Anh như một thói quen hằng ngày, việc này nên duy trì ít nhất cho đến khi kết thúc kì thi TOEIC. Tuy nhiên, bạn có thể tiếp tục việc học tiếng Anh để mở rộng kiến thức, tăng cường khả năng giao tiếp của mình.

Đặt ra mục tiêu học tiếng Anh TOEIC cho mình thật chi tiết, cụ thể.

Hãy đặt mục tiêu phù hợp cho bản thân. Nhưng nếu mục tiêu của bạn quá cao, bạn có thể sẽ thất vọng về điểm số của mình. Hãy nhớ rằng bạn có thể đăng ký dự thi bất kỳ thời điểm nào khi bạn đã sẵn sàng lúc học Tiếng Anh TOEIC.

kinh-nghiem-tu-hoc-toeic-online-tai-nha-hieu-qua

Tìm hiểu kỹ trước đề thi TOEIC

Trước khi bắt đầu kỳ thi TOEIC, bạn cần trang bị hành trang cho mình những hiểu biết về cấu trúc từng phần thi thật tốt. Kỳ thi kiểm tra hai kỹ năng là nghe hiểu và đọc hiểu.

Sắp xếp thời gian ôn tập một cách hợp lý,hiệu quả khi khi học Tiếng Anh TOEIC

Tất cả các bài thi TOEIC đều gồm 7 phần. Mỗi phần thi đều có những điểm cần chú trọng riêng. Không nên dành quá nhiều thời gian vào việc ôn tập một phần thi cụ thể nào. Rất nhiều thí sinh đã mắc sai lầm khi chỉ ôn tập phần thi mà họ yêu thích và dành quá nhiều thời gian cho phần thi đó.

Nâng cao/Tăng vốn từ vựng TOEIC

Một lý do nữa khiến nhiều thí sinh gặp thất bại trong các đề thi TOEIC đó là vốn tự vựng của họ quá ít chỉ ở mức giới hạn. Khi quyết định tham gia kỳ thi thì thí sinh cần chắc chắn rằng họ có một vốn từ vựng phong phú về nhiều lĩnh vực khác nhau. Lời khuyên tốt nhất là người học nên có một cuốn sổ tay nhỏ và viết tất cả các từ mới vào đó. Không nên học từ mới theo một danh sách các từ. Vì bạn chỉ có thể nhớ được từ vựng một cách tốt nhất và dễ dàng nhất chỉ nhờ vào ngữ cảnh của từ. Do vậy với mỗi một từ bạn gặp trong quá trình học hãy viết từ đó và học từ đó trong câu. Sau mỗi tuần học, bạn nên viết một bức thư hoặc bài luận ngắn và sử dụng tối đa các từ mà bạn học trong một tuần đó.

Xem thêm: Bí quyết học tốt từ vựng luyện thi TOEIC 

Tập đọc TO lúc học tiếng Anh TOEIC ở nhà.

Kỹ năng tập đọc to sẽ trợ giúp cho bạn kỹ năng đọc hiểu và nghe hiểu. Để hiểu được tiếng Anh tốt hơn thì điều quan trọng là bạn phải hiểu được nhịp điệu của ngôn ngữ này. Hãy đọc thật nhiều sách, báo, tạp chí và thậm chí là truyện dành cho thiếu nhi. Bạn cũng có thể thu âm giọng đọc của mình vào trong đài để xem giọng của mình như thế nào.

kinh-nghiem-tu-hoc-toeic-online-tai-nha-hieu-qua

Chỉ cần bạn luyện thi TOEIC đảm bảo những yếu tố trên đây, dù việc tự học TOEIC online tại nhà hay kết hợp với việc học ở các trung tâm đều khiến bạn có cách ôn luyện khoa học, hiệu quả và phục vụ tốt nhất cho kì thi TOEIC sắp tới.

menu
menu

Tặng bạn bộ tài liệu LUYỆN THI TOEIC

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật