Cách tự học TOEIC tại nhà dành cho người lười

Cách tự học TOEIC tại nhà dành cho người lười

Thành ngữ trong tiếng Anh có câu “Bạn có thể dắt một chú ngựa xuống nước, nhưng bạn không thể uống nước giúp nó được.” Tương tự như vậy, Tự học TOEIC sẽ hướng dẫn bạn cách học TOEIC, nhưng để đạt được kết quả cao, thì phần lớn sẽ phụ thuộc vào sự nỗ lực của chính bạn.

Có rất nhiều phương pháp hay để học một ngoại ngữ. Dưới đây là những cách tự học TOEIC tại nhà dành cho các bạn có ý định tự học TOEIC. Hy vọng với những cách này các bạn sẽ luyện thi TOEIC thật hiệu quả.

1. Học thường xuyên.

Bạn nên sắp xếp một thời gian cố định trong ngày dành để học tập. Nếu bạn không hình thành được thói quen hàng ngày thì bạn sẽ không phát triển được thói quen học tập tốt. Hãy nhắc nhở bản thân rằng bạn không thể xem TV, lên facebook, chơi game… vào lúc 7h30 vì thời gian đó bạn sẽ phải dành cho việc học TOEIC. Nếu bạn quên mất thời gian biểu một ngày, đừng quá lo lắng mà hãy cố gắng thu xếp học ngay sau đó. Nhưng bạn không nên học tại các khoảng thời gian khác nhau mỗi ngày vì khi đó bạn sẽ chẳng bao giờ hình thành được thói quen học tập đã đề ra.

2. Tranh thủ học 1 lúc 1 ít.

Hãy nhắc nhở bản thân rằng bạn sẽ học 10 phút trên tàu, xe vào mỗi buổi sáng hoặc chỉ cần 10 phút trước khi đi ngủ. Nếu chúng ta học trọn vẹn 1 thứ trong 1 khoảng thời gian ngắn thì sẽ tốt hơn việc dành nhiều thời gian để cố học hết mọi thứ. Vì quả thực nhớ được hết mọi thứ sẽ rất là phức tạp. Hãy chọn cho mình cách đơn giản nhất để giải quyết vấn đề.

3. Phân bổ thời gian.

Kỳ thi TOEIC là một bài thi tính thời gian, vì vậy bạn sẽ phải chia thời gian mỗi phần học của mình. Hãy dành cho bản thân 10 phút để học và sau đó nghỉ. Bạn sẽ phải sử dụng thời gian của mình một cách hiệu quả nhất có thể. Bạn nên học cách để học hiệu quả nhất trong khoảng thời gian ngắn.

cach-tu-hoc-toeic-tai-nha

4. Vạch ra kế hoạch học tập.

Thực tế cho thấy, nếu bạn ghi ra những việc cần làm thì sẽ dễ dàng để thực hiện những công việc đó hơn.

5. Nghe tiếng Anh càng nhiều càng tốt.

Cách hiệu quả nhất để cải thiện khả năng nghe hiểu của bạn là bằng cách nghe nhiều. Khi bạn nghe, hãy đặt ra các câu hỏi này sau:

  • Ai đang nói?
  • Họ đang nói với ai?
  • Họ đang nói về cái gì?
  • Họ đang nói ở đâu?
  • Mục đích của việc nói chuyện là gì?

Khi bạn trả lời những câu hỏi trên, bạn sẽ cải thiện được khả năng hiểu Tiếng Anh thông qua ngữ cảnh.

Xem thêm: Bí quyết tự học Nghe TOEIC 495/495

6. Đọc tiếng Anh càng nhiều càng tốt.

Sẽ không phải là điều bất ngờ nếu nói rằng phương pháp để cải thiện khả năng đọc hiểu chính là việc đọc. Xem các cuốn tạp chí tin tức hàng tuần. Nhìn vào phần mục lục, quảng cáo, thông báo và các mẩu tin tức. Đọc bất cứ thứ gì bằng tiếng Anh mà bạn có thể tìm thấy như: các quảng cáo tuyển dụng, lịch trình tàu, xe,… Đồng thời, bạn cũng luôn tự mình đặt câu hỏi và tự trả lời khi đọc.

7. Mang một quyển sổ tay từ vựng.

Nó sẽ giúp bạn tra từ mới khi cần thiết. Ngoài ra, bạn nên đăng nhập vào 1 trang web và đọc về websites đó, bất cứ website nào hữu ích mà bạn muốn.

cach-tu-hoc-toeic-tai-nha

Ngoài ra, bạn có thể thực hành việc đọc và nghe trên rất nhiều các website chẳng hạn như CNN và BBC. Rất nhiều tờ báo, cuốn tạp chí, trang tạp chí và các blogs có trên Web. Bạn hãy tìm kiếm lĩnh vực mà mà quan tâm để thực hành việc nghe, đọc. Bạn có thể cảm thấy hơi ngạc nhiên vì chỉ cần tìm kiếm, có sẵn rất nhiều trang web đó để bạn lựa chọn.

Xem thêm: Mẹo học từ vựng thông minh

8. Xác định cho mình mục tiêu của bạn khi học TOEIC.

Tại sao bạn lại học TOEIC? Lý do có thể là chứng chỉ TOEIC giúp bạn có cơ hội thăng tiến trong công việc, làm đẹp thêm CV xin việc,…

9. Duy trì thái độ tích cực.

Trước khi các vận động viên Olympic thi đấu, rất nhiều người nhắm mắt lại và tưởng tượng họ đang trượt xuống núi, chạy quanh đường đua, hoặc là bơi nhanh nhất và chạm vạch về đích đầu tiên. Họ tưởng tượng bản thân đang thực hiện một cách hoàn hảo, giành được điểm số cao nhất, và giành được chiến thắng chung cuộc. Đây chính là sức mạnh của việc suy nghĩ tích cực. Điều này không chỉ là bí quyết cho các vận động viên mà bạn cũng có thể sử dụng phương pháp này.

Bạn phải có một thái độ tích cực khi bạn học TOEIC. Chỉ cần mỗi buổi tối trước khi đi ngủ (thời điểm bán cầu não phải của bạn dễ tiếp thu nhất) bạn nhắc lại câu sau 10 lần “ Tôi hiểu tiếng Anh rất là tốt, và tôi sẽ đạt được số điểm cao trong kỳ thi TOEIC.” Những suy nghĩ trong tiềm thức sẽ có tác dụng rất là mạnh mẽ. Vì vậy nếu bạn thuyết phục được bản thân rằng bạn có thể thành công, thì dường như bạn sẽ thành công.

10. Thư giãn.

Đừng quá lo lắng về kỳ thi. Hãy dành một buổi tối nghỉ ngơi trước kỳ thi. Bạn không nên học suốt đêm. Hãy thư giãn và tận hưởng khoảng thời gian này. Đầu óc bạn sẽ trở nên linh hoạt hơn nếu bạn có được bình tĩnh. Hãy thư giãn trước, trong khi thi và đặc biệt sau kỳ thi bạn nhé.

Nào giờ hãy chọn ra cách tự học TOEIC tại nhà phù hợp dành riêng cho bạn nhé!

Chúc bạn luyện thi TOEIC thành công!

menu
menu

Tặng bạn bộ tài liệu LUYỆN THI TOEIC

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật