Bí kíp học tốt từ vựng luyện thi TOEIC điểm cao

Bí kíp học tốt từ vựng luyện thi TOEIC điểm cao

“Từ vựng là một yếu tố quan trọng hàng đầu của kỳ thi TOEIC. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn học từ vựng TOEIC cấp tốc dễ dàng hơn với “ 10 bí kíp học từ vựng luyện thi TOEIC 

1.Hãy đọc, đọc và đọc!

Hầu hết những từ mới được học từ những bài đọc. Bạn càng gặp nhiều từ vựng luyện thi TOEIC mới, bạn càng có thể học được nhiều. Trong lúc đó, hãy chú ý tới những từ bạn chưa biết. Đầu tiên cố gắng hình dung ra nghĩa của chúng từ trong ngữ cảnh. Sau đó mới tra từ điển.

Đọc và nghe nhiều loại tài liệu khác nhau để có cơ hội gặp được nhiều từ mới hơn.

Bạn có thể tìm được nhiều tài liệu Tiếng Anh về TOEIC tại đây: Tài liệu TOEIC

tu-hoc-toeic-tai-nha-hieu-qua

2.Tăng cường kỹ năng đọc ngữ cảnh

Các nghiên cứu chỉ ra rằng hầu hết các từ mới được học từ ngữ cảnh. Để tăng cường kỹ năng đọc ngữ cảnh, hãy chú ý tới các từ được sử dụng như thế nào.  Làm các bài tập luyện thi Toeic cấp tốc về từ vựng thường xuyên.

3.Luyện tập

Việc học từ mới sẽ chẳng có tác dụng gì nhiều nếu bạn quên chúng một cách nhanh chóng. Các nghiên cứu chỉ ra rằng phải mất tới 20 lần lặp đi lặp lại một từ mới giúp bạn ghi nhớ chúng. Hãy thử viết chúng ra dưới dạng từ điển hoặc viết trong một câu nào đó ra sổ, điện thoại, sticky note… để có thể xem lại. Mỗi khi học được từ mới, hãy cố gắng sử dụng chúng. Xem lại các cuốn sổ lưu từ mới một cách thường xuyên để đảm bảo rằng bạn không quên những từ đã học.

4.Sử dụng các kết nối với từ

Hãy đọc to để tăng cường khả năng nhớ từ vựng của bạn. Kết hợp từ mới với những từ khác bạn đã học. Ví dụ từ GARGANTUAN (rất lớn) có nghĩa tương tự với những từ khác như gigantic, huge, large. Bạn có thể tạo chuỗi sắp xếp như small, medium, large, very large, GARGANTUAN. Liệt kê một loạt những thứ liên quan tới từ này như Godzilla, mụ đàn bà béo trong rạp xiếc, cái mụn to trên mũi của bạn…

5.Sử dụng những ký hiệu gợi nhớ

Ví dụ bạn học từ EGREGIOUS (cực kỳ tồi tệ). Hãy ghi nhớ chúng như là EGG REACH US, tưởng tượng rằng ai đó cư xử rất tệ khi ném trứng vào bạn và một quả trứng (EGG) thối đã dính (REACH) vào chúng ta (US). Những câu giàu hình ảnh hài hước như vậy sẽ giúp bạn nhớ nghĩa của chúng hơn. Hãy tìm những cách học nào bạn cảm thấy thú vị nhất, mỗi người có cách học phù hợp khác nhau.

6.Tạo thói quen tìm những từ mới

Nếu bạn có một cuốn kim từ điển, hãy luôn bật chúng. Sử dụng các từ điển trên internet như là một nguồn tham khảo quý giá trên thanh công cụ của trình duyệt. Sử dụng chúng để tìm kiếm những từ bạn chắc chắn là không biết nghĩa.

7.Chơi với những từ vựng

Hãy chơi các trò chơi liên quan tới từ vựng tiếng anh như các thẻ flashcard, ô chữ… Những trò này có trên mạng rất nhiều do đó bạn không cần phải tìm người chơi cùng. Thử sử dụng từ điển Franklink Electronic Dictionary với những trò chơi về từ vựng có sẵn.

8.Dùng các danh sách từ vựng, học từ vựng theo chủ đề

Đối với sinh viên, có rất nhiều tài liệu tập trung vào những từ thường xuất hiện trong các giáo trình hay bài thi TOEIC. Những từ khác cũng xuất hiện rất nhiều trên Internet ở các website, sẽ gửi những từ mới tới bạn hàng ngày.

Bạn cũng có thể học từ vựng theo từng chủ đề. Cách học này được rất nhiều giáo viên có uy tín ủng hộ. Việc học từ vựng tiếng anh theo chủ đề sẽ giúp bạn nhanh đạt hiệu quả hơn. Các bạn có thể học từ vựng ngay trên Tự học TOEIC tại: Từ vựng TOEIC theo chủ đề.

9.Làm các bài kiểm tra từ vựng

Chơi trò chơi, ví dụ kiểm tra kiến thức, trên các website sẽ giúp bạn học các từ mới luôn một thể.  Các bạn có thể tìm chúng trên Amazon hoặc các hiệu sách địa phương. Các bạn có thể đến các trung tâm luyện thi TOEIC giá rẻ để trau dồi kiến thức cho bản thân, hoặc tìm nơi luyện thi Toeic ở đâu có thi thử Toeic miễn phí để kiểm tra năng lực. Nếu là một người bận rộn, bạn cũng có thể học từ vựng trên các website luyện thi TOEIC Online

10.Cảm thấy thú vị với từ mới

Học cách nói những gì bạn muốn và khám phá sự thú vị của việc có khả năng viết ra những gì bạn muốn. Tương lai của bạn phụ thuộc vào vốn từ vựng của bạn. Hãy xây dựng vốn từ vựng một cách lâu dài. Hãy nhớ rằng: Tất cả bắt đầu với từ vựng. Mọi thứ sẽ không tồn tại cho tới khi bạn biết từ đó. Hãy học chúng và điều này sẽ giúp bạn trở nên giàu có hơn.

menu
menu

Tặng bạn bộ tài liệu LUYỆN THI TOEIC

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật